5 Cách để tăng cường trao đổi chất và giảm cân

5 Cách để tăng cường trao đổi chất và giảm cân

Về mặt cơ chế, sự trao đổi chất của bạn là quá trình mà cơ thể bạn chia nhỏ thức ăn và biến nó thành năng lượng. Đó là điều mà bạn muốn tăng tốc càng nhiều càng tốt để giúp bạn giảm cân. Vì điều đó, chúng tôi ở đây để giúp đỡ bạn 5 cách để tăng cường trao đổi chất và giảm cân hiệu quả.

Mặc dù sự trao đổi chất của bạn phần lớn là di truyền và có thể chậm lại theo độ tuổi. Một vài nghiên cứu cho thấy một số thực phẩm, hành vi và hoạt động thường ngày có thể làm tăng hoặc giảm sự trao đổi chất của bạn. Thay vào đó, kết hợp những thói quen này vào thói quen hàng ngày của bạn tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể và giúp giảm cân.

1. Không bỏ bữa sáng

Ăn sáng giúp nạp một lượng lớn Calo và chính là lúc bắt đầu trao đổi chất của bạn, giữ năng lượng của bạn đủ hoạt động trong cả ngày. Một số nghiên cứu cho thấy bỏ qua bữa ăn này có thể gây đến tăng nguy cơ béo phì.

Không bỏ bữa sáng
Không bỏ bữa sáng

2. Uống cà phê hoặc trà

Caffeine là một chất kích thích hệ thần kinh trung ương hàng ngày của bạn có thể làm tăng sự trao đổi chất của bạn từ 5 đến 8%. Tương tự như vậy, một tách trà ủ có thể làm tăng sự trao đổi chất của bạn lên 12%, theo một nghiên cứu của Nhật Bản. Các nhà nghiên cứu tin rằng chất chống oxy hóa trà được gọi là catechin cung cấp sự tăng cường. Tuy nhiên, lưu ý rằng hiệu ứng này có thể là “nhẹ và tạm thời”.

Uống cà phê hoặc trà
Uống cà phê hoặc trà

Có thể bạn quan tâm: top 5 trà giảm cân giúp giảm cân an toàn và hiệu quả với các thành phần thảo dược thiên nhiên kết hợp với trà xanh, chống oxy hóa, đẹp da, căng da, giảm cân nhanh chóng.

3. Không ăn vặt vào buổi tối

“Ăn carbs vào buổi tối dẫn đến các vấn đề trao đổi chất, bởi vì cơ thể có khả năng chống lại insulin vào ban đêm”

Điều này có thể dẫn đến một lượng đường trong máu cao hơn, có thể góp phần tăng cân và các biến chứng khác. Protein cũng không cắt nó ở đây – nó chỉ mất thêm một vài bước để protein chuyển thành carbs và chất béo. Bất kỳ calo bổ sung vào ban đêm sẽ được lưu trữ như chất béo, do đó, bạn chỉ nên ăn bữa tối sớm không nên ăn khuya.

4. Chống béo với chất xơ

Nghiên cứu cho thấy một số chất xơ có thể đốt cháy chất béo của bạn bằng 30%. Nhắm vào khoảng 25g một ngày so với ba khẩu phần ăn gồm trái cây và rau quả.

Chống béo với chất xơ
Chống béo với chất xơ

5. Sử dụng các loại thực phẩm sản xuất hữu cơ

Các nhà nghiên cứu Canada đã tìm thấy những người ăn kiêng tiêu thụ rất nhiều chất hữu cơ, một loại chất gây ô nhiễm thuốc trừ sâu được lưu trữ trong các tế bào mỡ, trải qua quá trình trao đổi chất lớn hơn bình thường khi chúng giảm cân, có lẽ do các độc tố cản trở quá trình đốt cháy năng lượng. Môt nghiên cứu khác gợi ý rằng thuốc trừ sâu có thể khiến cơ thể tăng cân. Chọn các loại thực phẩm sản xuất hữu cơ khi mua đào, táo, ớt chuông, cần tây, xuân đào, dâu tây, anh đào, xà lách, nho nhập khẩu và lê; các loại thực phẩm không phải hữu cơ có hàm lượng thuốc trừ sâu cao nhất.

You May Also Like

About the Author: KAI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *