Bị vết thương hở không nên ăn gì để nhanh phục hồi làn da

Có những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và cần thiết có trong bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên có những thực phẩm cần kiêng khi bị vết thương hở. Dưới đây là những gợi ý bị vết thương hở không nên ăn gì để vết thương nhanh chóng hồi phục và tránh để lại sẹo ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Bị vết thương hở không nên ăn rau muống

Bị vết thương hở không nên ăn gì? Rau muống là thà loại thực phẩm đầu tiên bị loại ra khỏi thực đơn khi bạn bị vết thương hở. Với tác dụng giải độc, nhuận tràng lợi tiểu nhưng nó vẫn có thể đem lại những tác dụng ngoài ý muốn như làm đầy vết thương hở khiến da càng thêm hở và dễ để lại sẹo lồi. ngoài ra rau muốn cũng là thực phẩm có thể gây đau ê và làm vết thương khó chịu hơn.

Rau muống không tốt cho vết thương hở

Rau muống không tốt cho vết thương hở

Kiêng ăn nếp với vết thương hở

Nếp tuy là thực phẩm bình thường giống như gạo nhưng nó lại có tính nóng dễ gây mưng mủ và có hại cho vết thương hở. Để tránh tình trạng viêm nhiễm da gây ra sẹo và lâu lành khiến vết thương càng thêm đau đớn thì không nên ăn nếp. Ăn nếp là nguyên nhân gây viêm nhiễm và gây ra sẹo làm da mất thẩm mỹ vì thế bạn có thể tránh những món ăn chế biến từ nếp.

Bị vết thương hở không nên ăn thịt bò

Khi bị vết thương hở nhiều người thường nghĩ rằng thịt bò sẽ giúp vết thương nhanh lành và sức khỏe nhanh hồi phục. tuy nhiên đây là cách bổ sung sai lầm và có thể khiến vết thương nặng hơn. Thịt bò chứa nhiều protein tốt cho cơ thể nhưng với những vết thương hở thì thường để lại sẹo thâm sậm màu ảnh hưởng đến thẩm mỹ làn da. Nếu bạn quan tâm khi bị vết thương hở không nên ăn gì thì thịt bò là thực phẩm bạn không nên chọn.

Thịt bò nhiều protein gây ra sẹo thâm cho da

Thịt bò nhiều protein gây ra sẹo thâm cho da

Không nên ăn trứng khi bị vết thương hở

Trứng rất giàu protein và vitamin giúp bồi bổ cơ thể hiệu quả nhưng thành phần dinh dưỡng trong trứng làm hại vùng da bị tổn thương. Người sử dụng trứng sẽ để lại sự thiếu thẩm mỹ trên làn da. Chúng sẽ có màu loang lổ như lang ben thậm chí còn ảnh hưởng đến những vùng da lân cận xung quanh vết thương. Ở giai đoạn liền da non bạn không nên ăn trứng để vùng da mới có khả năng tái tạo và hồi phục sắc tố bình thường.

Không nên ăn hải sản

Hải sản là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nhưng nó lại không có lợi cho quá trình hồi phục vết thương hở. Hải sản chứa nhiều đạm dễ gây dị ứng cho nhiều người. đặc biệt đối với những vết thương hở sẽ dễ gây ngứa ngáy khó chịu và khó lành. Do đó các loại hải là nguồn thực phẩm không nên khi bị vết thương hở.

Hải sản dễ làm da bị dị ứng viêm nhiễm

Hải sản dễ làm da bị dị ứng viêm nhiễm

Như vậy bạn đã có được câu trả lời bị vết thương hở không nên ăn gì. Ngoài những thức ăn kể trên bạn còn nên kiêng ăn thịt gà, thịt chó để đảm bảo an toàn cho vết thương hở và giữ gìn thẩm mỹ cho làn da. Ngoài ra có thể tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C, uống vitamin C, khoai lang, thực phẩm giàu kẽm như hàu biển để hỗ trợ tái tạo tế bào da.

You May Also Like

About the Author: Bvic

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *