Bật mí 4 cách chữa bệnh ra nhiều mồ hôi toàn thân theo dân gian

Cách chữa bệnh ra nhiều mồ hôi

Để tìm hiểu cách chữa bệnh ra nhiều mồ hôi toàn thân chúng ta cùng nhau tìm hiểu dấu hiệu của bệnh là gì nhé!

Dấu hiệu gây bệnh ra nhiều mồ hôi toàn thân

Mồ hôi đổ nhiều toàn thân là tình trạng ra nhiều mồ hôi tại mọi vị trí trên cơ thể một cách không kiểm soát.

Triệu chứng rõ nhất chính là cơ thể ướt đẫm mồ hôi dù trời không hề nóng bức hay quá mức ngột ngạt. Ngoài ra, một số dấu hiệu khác có thể cảm nhận được bao gồm:

  • Cảm thấy mồ hôi ra nhiều hơn ở một số bộ phận khác của cơ thể như nách, lưng, lòng bàn tay, bàn chân…
  • Da trắng xanh, nhợt nhạt, nếu đổ mồ hôi nhiều quá mức còn khiến da trở nên nhăn nheo.
  • Nứt gót chân và đóng vảy
  • Lòng bàn tay luôn có cảm giác ngứa, khô và lạnh.
  • Mồ hôi tiết ra nhiều là thức ăn của các loại vi khuẩn trên da, gây mùi hôi khó chịu.

Dấu hiệu gây bệnh ra nhiều mồ hôi toàn thân

Dấu hiệu gây bệnh ra nhiều mồ hôi toàn thân

Người bệnh ra mồ hôi nhiều thường không thích các hoạt động giao tiếp xã hội bởi họ luôn trong trạng thái thiếu tự tin về mình, ngại bắt tay hoặc tiếp xúc cơ thể khác. Người bệnh cảm giác xấu hổ khi gặp người khác, dần dần thay đổi tính cách và trở lên cô lập, có trường hợp dẫn đến trầm cảm trong thời gian dài.

Nguyên nhân cũng giúp tìm ra cách chữa bệnh ra nhiều mồ hôi toàn thân

– Thiếu vitamin và chất khoáng: Vitamin và chất khoáng đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể, việc thiếu hụt các dưỡng chất trên do người bệnh sử dụng nhiều các thực phẩm chế biến sẵn, chứa nhiều chất bảo quản sẽ là nguyên nhân gây nên tình trạng ra mồ hôi tay, chân vào mùa lạnh.

  • Bệnh cường giáp: Các phản ứng trao đổi chất sẽ bị rối loạn khi tuyến giáp hoạt động quá mức, khiến cơ thể đốt cháy nhiều calo, tạo ra nhiều nhiệt và bài tiết nhiều mồ hôi hơn. Trường hợp người bệnh tiết mồ hôi tay chân do bệnh tuyến giáp thì thường có biểu hiện đi kèm như: run tay, hay hồi hộp, đánh trống ngực, mắt lồi, sụt cân nhanh…
  • Tăng tiết mồ hôi thứ phát do bỏng lạnh do nhiệt độ quá thấp, u tuyến yên, thiếu máu bất sản, lao phổi…
  • Hoặc ra mồ hôi tay, chân do nhiễm độc: Vì tính chất công việc hay một số nguyên nhân nào đó khiến cơ thể của chúng ta tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất độc hại từ không khí, nước, môi trường ô nhiễm… khiến cho cơ thể bị nhiễm độc sẽ phản ứng lại bằng cách bài tiết ra nhiều mồ hôi để đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.

4 cách chữa bệnh ra nhiều mồ hôi toàn thân theo dân gian

Cây lá lốt là cách chữa bệnh ra nhiều mồ hôi

Rửa sạch lá lốt và phơi nắng. sau đó đem lên chảo rang đến khi có màu vàng. Dùng lá lốt sấy khô này nấu nước uống hằng ngày để làm bớt ra nhiều mồ hôi. Mỗi ngày nên uống 3 lần và uống 3 – 4 ngày liên tục thì dừng lại rồi tiếp tục dùng.

 Cây lá lốt là cách chữa bệnh ra nhiều mồ hôi toàn thân

Cây lá lốt là cách chữa bệnh ra nhiều mồ hôi toàn thân

Ở trường hợp không uống được lá lốt có thể nấu nước lá lốt với muối rồi ngâm tay chân và dùng khăn bông thấm nước lá lốt lau lên những vùng ra mồ hôi trên cơ thể. Hoặc cũng có thể tăng cường những món ăn từ lá lốt để tăng tính hiệu quả. Ngoài ra lá lốt còn mang nhiều tác động giúp chữa đau lưng rất hiệu quả.

Cách chữa bệnh ra nhiều mồ hôi toàn thân bằng nước hạt sen và rễ lúa nếp

Dùng khoảng 200gr hạt sen đã bóc vỏ kết hợp với 20gr rễ lúa nếp. Đem nấu hỗn hợp trộn chung với lửa nhỏ đến khi hạt sen chín nhừ. sau đó uống nước khi còn ấm và ăn luôn phần hạt sen. Nên dùng món này từ 2 – 3 lần/ tuần để thấy hiệu quả giảm rõ rệt.

Đậu đen nấu nhãn nhục cũng là cách chữa bệnh ra nhiều mồ hôi toàn thân.

Dùng 200 gr nhãn nhục rửa sạch và nấu với lửa nhỏ trong vòng 1 tiếng để đậu chín. Sau đó uống nước khi còn ấm để hạn chế tiết mồ hôi.

Chữa bệnh ra nhiều mồ hôi toàn thân bằng bao tử heo hầm nếp

Bạn cần chuẩn bị 1 cái bao tử heo cùng nửa lon sữa bò, 20 quả táo tàu bỏ hạt. Làm sạch bao tử heo, ngâm nếp cho mềm. sau đó nhồi cả nếp và táo tàu vào bao tử rồi buộc lại. Đem chúng đi nấu cho đến khi chín nhừ và dùng để ăn 3 lần/ ngày. Có thể ăn chung với cơm. Áp dụng cách chữa ra mồ hôi nhiều toàn thân này từ 1 – 2 lần/ tuần để đạt hiệu quả.

Trên đây là dấu hiệu, nguyên nhân và 4 cách chữa bệnh ra nhiều mồ hôi toàn thân, hy vọng rằng bài viết mang lại những kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho bạn và những người xung quanh.

You May Also Like

About the Author: Bvic

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *