Cách chữa cận thị tại nhà cực kì đơn giản

Cận thị làm suy giảm khả năng thị lực và gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống. người cận thị phải thường xuyên dùng kính cận rất bất tiện. Làm sao để giảm thiểu tình trạng cận thị để có một đôi mắt sáng khỏe? Cùng tìm hiểu những cách chữa cận thị tại nhà để nâng cao sức khỏe cho đôi mắt.

Tập nhìn góc cạnh là cách chữa cận thị

  • Bạn tìm một cánh cửa lớn hình chữ nhật, hoặc hình vuông đứng trước nó và nhìn một góc cạnh trong vài giây đồng hồ. Sau đó, bạn chớp mắt và nhìn cạnh khác, lại chớp mắt và cứ tiếp tục như thế cho đến khi nhìn hết 4 cạnh.
  • Bạn thực hiện liết mắt liên tiếp 6 lần từ trái sang phải, rồi tiếp tục 6 lần từ phải sang trái.
  • Phương pháp thể dục này có mục đích nhằm làm cho gân mắt thêm phần dẻo dai. Bạn phải tập luyện với những vật có góc cạnh như hình vuông hay hình chữ nhật, lúc đầu là những vật lớn rồi nhỏ dần, nhỏ dần.
  • Sau cánh cửa lớn, bạn tiếp tục thực hiện với cửa sổ, cái gương, cái bàn, cái ghế, quyển sách, miếng giấy nhỏ…

Mắt bị cận thị so với mắt bình thường

Mắt bị cận thị so với mắt bình thường

Mát xa mắt

  • Mát là cách chữa cận thị tại nhà giúp mát xa giúp mắt thư giãn và làm cho máu lưu thông đều tới các cơ quan của mắt, việc này cũng rất quan trọng giống như bạn bị tê chân hoặc tay, lúc đó là vì máu không được lưu thông đều vì vậy dẫn tới tê bộ phận đó và biểu hiện chỗ đó sẽ tím ngắt hơn các chỗ khác.
  • Để mát xa mắt rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng các ngón tay xoa quanh hốc mắt để cho các cơ quanh đó được làm việc và máu sẽ lưu thông tới. Chú ý không nên đè vào trực tiếp mắt sẽ không tốt cho mắt.

Mát xa giúp thư giãn thần kinh mắt, hạn chế cận thị

Mát xa giúp thư giãn thần kinh mắt, hạn chế cận thị

Tập nhìn những con số là cách chữa cận thị

  • Bạn viết trên mặt giấy vài con số. Ví dụ như 379 rồi bạn bỏ kính và đứng ra xa một khoảng đủ để bạn nhìn rõ 3 con số trên, bạn nhìn khoảng 1 giây rồi bạn bước ra sau 1 bước và lại nhìn, cứ thực hiện như thế đến lúc nào không còn nhìn rõ các con số đó nữa
  • Bạn viết tiếp thêm các con số khác vào sau, ví dụ: 279.231 và tiếp tục tập nhìn như thế nhưng khoảng thời gian bạn nhìn vào dãy số sẽ chỉ là 0,5 giây, rồi lại bước lùi ra sau, rồi lại nhìn đến khi bạn không nhìn được dãy số vừa viết
  • Bạn lại viết thêm 3 con số nữa và thực hiện phương pháp như trên nhưng thời gian nhìn vào dãy số chỉ nên nhìn thoáng qua
  • Phương pháp này thật sự hiệu quả trong việc điều chỉnh đôi mắt bị cận thị của bạn bởi nó buộc đôi mắt phải chú ý và tập trung khiến gân mắt phải cử động không ngừng nên có tác dụng tốt trong việc làm giảm bệnh cận thị của bạn.

Chữa cận thị bằng cách ủ khăn

Ủ mắt  bằng khăn cũng chính là một trong những cách chữa cận thị tại nhà mà bạn nên áp dụng. Bạn chỉ cần lấy khăn ấm ủ xong chuyển sang ủ bằng khăn lạnh, khi khăn lạnh ấm lên lại thay bằng khăn ấm làm việc này trong 10 phút.

Ngoài những cách điều trị trên thì bạn còn cần tăng cường bổ sung thêm vitamin A, uống vitamin E, C và các dưỡng chất khá từ thực phẩm và viên uống để hỗ trợ thị lực tốt hơn.

You May Also Like

About the Author: Bvic

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *