Bất ngờ với cách chữa sỏi thận bằng đu đủ

Sỏi thận là căn bệnh phổ biến mà bất kì ai cũng nguy cơ mắc phải. Bên cạnh những cách chữa bệnh sỏi thận bằng tây y hiện đại thì những bài thuốc dân gian vẫn dược áp dụng với hiệu quả rất cao. Cách chữa sỏi thận bằng đu đủ không hề qúa đắt tiền nhưng hiệu quả mang lại vô cùng hữu hiệu giúp người bệnh thoát khỏi sỏi thận đau đớn.

Nguyên nhân gây sỏi thận

Sỏi thận chính là một trong những căn bệnh hành hạ cơ thể khiến người bệnh đau đớn khó chịu và suy kiệt sức lực. Không cần phải trải qua phẫu thuật hay dùng thuốc đắt tiền để tiêu trừ sỏi nếu bạn vận dụng những bài thuốc dân gian hay. Cách chữa sỏi thận bằng đu đủ là một trong những bài thuốc giúp loại bỏ sỏi thận hiệu quả. Dưới đây là những nguyên nhân gây sỏi thận mà bạn cần lưu ý:

Bệnh sỏi thận do nhiều nguyên nhân

Bệnh sỏi thận do nhiều nguyên nhân

  • Bỏ bữa ăn sáng: chính là một trong những nguyên nhân gây nên sỏi thận. Không ăn sáng túi mật sẽ không thực hiện được nhiệm vụ bài tiết và tích tụ dịch mật lâu hơn ở túi mật. Nếu tình trạng này kéo dài khiến tăng lượng cholesterol trong dịch mật tiết ra và hình thành sỏi thận.
  • Thiếu nước: sẽ khiến nước tiểu đậm đặc và chất đọng gia tăng càng nhiều. Lâu ngày nó sẽ tích tụ và dẫn đến sỏi thận nguy hiểm.
  • Ít vận động: sẽ gây hạn chế cho việc hấp thụ canxi khiến lượng canxi trong nước tiểu tăng gây nên sỏi mật.
  • Ăn nhiều dầu mỡ: thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ sẽ làm gia tăng lượng cholesterol trong dịch mật và tăng nguy cơ sỏi thận.

Đu đủ xanh chữa bệnh sỏi thận hiệu quả

Đu đủ xanh chữa bệnh sỏi thận hiệu quả

Cách chữa sỏi thận bằng đu đủ

Ngoài cách điều trị sỏi thận theo cách Tây y thì bạn còn có thể ăn gì để chữa sỏi thận? Đu đủ không chỉ là thực phẩm thanh mát, lợi sữa mà còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác. Chữa sỏi thận chính là một trong những công dụng quý của nó. Dưới đây sẽ là những cách chữa sỏi thận bằng đu đủ đã được nhiều người áp dụng:

Cách 1: dùng trái đu đủ xanh cắt đầu đuôi, bỏ hạt nhưng giữ lại vỏ, cắt lát. Sau đó cho thêm muối và nấu cách thủy đến khi chín mềm. Bạn nên áp dụng ăn theo cách này trong vòng 1 tuần.

Cách 2: Luộc chín nguyên trái đu đủ chín, sau đó bỏ hạt ăn phần thịt cùng với muối. Ăn như vậy 2 lần/ ngày.

Cách 3: dùng khoảng 300g hoa của cây đu đủ đực đem sao vàng hạ thổ còn 150g và sắc uống. sắc 4 chén nước với 150g còn lại 1 chén để uống dần trong ngày. Dùng như vậy từ 5 – 7 ngày.

Hoa đu đủ đực có công dụng trị bệnh sỏi thận

Hoa đu đủ đực có công dụng trị bệnh sỏi thận

Lưu ý với cách chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh

  • Ăn đu đủ xanh có thể gây xót ruột vì thế nên ăn lúc no
  • Phụ nữ có thai không nên ăn đu đủ xanh vì không tốt cho thai nhi
  • Nếu dùng đu đủ trong nhiều ngày có thể làm lòng bàn chân và bàn tay hơi vàng
  • Trong quá trình ăn đu đủ để điều trị bệnh sỏi thận, người bệnh nên uống nhiều nước, hạn chế dùng nhiều muối, chất béo, canxi, thực phẩm chứa nhiều protein. Thay vào đó bạn nên ăn nhiều trái cây.
  • Người bệnh nên đến bệnh viện kiểm tra kích thước viên sỏi thận trước và sau khi áp dụng cách chữa sỏi thận bằng đu đủ.

You May Also Like

About the Author: Bvic

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *