Cách hạ sốt cho trẻ nhỏ đúng khoa học

Sốt khiến trẻ nhỏ bứt rứt khó chịu càng làm các bậc cha mẹ xót lòng. Cách hạ sốt cho trẻ nhỏ vô cùng đơn giản nhưng lại giúp các bé nhanh chóng phục hồi.

Tắm tinh dầu hoa oải hương

Cách hạ sốt cho trẻ nhỏ bằng việc tắm tinh dầu hoa oải hương được các mẹ áp dụng thành công. Vì thế bạn có thể sử dụng tinh dầu hoa oải hương hoặc tinh dầu hương tràm để thông mũi giảm sốt và phòng cảm lạnh cho trẻ. Mẹ chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu vào nước ấm và tắm cho trẻ trong phòng kín gió. Sau đó lau khô người bé và không để bé ở nơi có nhiều gió lùa.

Cho trẻ uống đủ nước hoặc bú sữa mẹ

Cơ thể bị sốt thường thiếu nước trầm trọng dặc biệt là trẻ dưới 6 tháng tuổi sẽ rất nước nếu bị sốt. Do đó sữa mẹ chính là nguồn bổ sung nước hữu ích và cần thiết nhất cho trẻ dưới 6 tháng. Đồng thời bạn cũng cần bổ sung thêm nước lọc để và món cháo ăn dặm dinh dưỡng cho bé cải thiện thể trạng đang bệnh. đối với trẻ em lớn hơn nên thường xuyên cho bé uống nước lọc hoặc nước muối sinh lý để cơ thể không quá cạn kiệt vì thiếu nước.

Uống nhiều nước giúp trẻ hạ nhiệt, giảm sốt

Uống nhiều nước giúp trẻ hạ nhiệt, giảm sốt

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc là cách hạ sốt cho trẻ nhỏ hiệu quả mà các mẹ có thể áp dụng. Thực hiện động tác massage nhẹ nhàng giúp cơ thể từ từ hấp thu để cơ thể cảm thấy thoải mái dễ chịu. Pha một ấm trà hoa cúc và để ấm, nhúng tay vào nước và đặt nhẹ nhàng lên ngực bé. Xoa bóp từ từ toàn bộ cơ thể của bé đặc biệt là tay chân, vai, lưng để giảm đau hạ sốt. Bé sẽ cảm thấy cơ thể được thư giãn, hạ nhiệt và bớt bứt rứt trong người.

Massage trà hoa cúc cho trẻ giúp giảm sốt

Massage trà hoa cúc cho trẻ giúp giảm sốt

Làm mát bằng khăn ấm

Sốt gây tình trạng tăng nhiệt cơ thể khiến bé càng khó chịu hơn. Mẹ có thể chườm khăn ấm toàn bộ bề mặt da trong giai đoạn ngắn để hạ nhiệt cho trẻ. Đặc biệt mẹ cần giải nhiệt tại nách, bẹn. Sau đó các mẹ nhớ lau lại bằng nước mát 30 độ toàn thân để giữ nhiệt và giữ mạch ổn định. Đây là cách hạ sốt cho trẻ nhỏ không thể bỏ qua.

Làm mát bằng khăn ấm tốt cho trẻ đang bị sốt

Làm mát bằng khăn ấm tốt cho trẻ đang bị sốt

Giữ ấm cho trẻ đúng cách

Sốt có thể biểu hiện thành sốt nóng lạnh. Do đó cơ thể của trẻ có phần lạnh và nóng đan xen. Tuy nhiên các mẹ không nên cho trẻ ủ ấm trong chăn hoặc mặc quá nhiều quần áo dày cộm. Nên giữ ấm vùng tay chân lưng bụng vì nếu những vùng cơ thể này nhiễm lạnh thì sẽ khó bình phục. Tuy nhiên vùng đầu nên để thoải mái và không nên mặc nhiều quần áo chật khó cử động để bí bách mồ hôi.

 

You May Also Like

About the Author: Bvic

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *