Top 3 cách sử dụng baking soda làm trắng răng đơn giản mà hiệu quả

Baking soda là một trong những chất có tính mài mòn nhẹ được nghiên cứu là có khả năng làm sạch các mảng bám vết ố vàng trên răng rất hiệu quả. Chính vì vậy, có nhiều loại kem đánh răng ở thời điểm hiện tại thường chứa baking soda như một thành phần chính. Qua bài viết này hãy cùng xem 3 cách sử dụng baking soda làm trắng răng đơn giản mà hiệu quả là gì nhé!

Những ai nên sử dụng baking soda để làm trắng răng

Mặc dù những công dụng giúp làm trắng răng của baking soda mang lại là không thể phủ nhận, thế nhưng không phải ai cũng là đối tượng có thể áp dụng giải pháp này. Chính xác hơn là những người bị mất men răng, sẽ không thể làm trắng răng bằng cách sử dụng baking soda, thậm chí dù có đi nha sĩ thì răng của những người này cũng sẽ không thể làm trắng khi đã bị mất men răng.

Vậy làm thế nào để biết được bạn có phải là người bị mất men răng hay không? Hãy thực hiện như sau: hãy đánh răng thật sạch và sử dụng mắt thường để quản sát tổng quát toàn bộ hàm răng. Nếu bạn thấy răng mình có màu ố vàng, ngà đục không phải do thức ăn hay bám bẩn gây nên thì đó chính là dấu hiệu của việc bạn đã bị mất men răng.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp răng bị ố vàng và xỉn màu nhưng không phải do mất men răng gây ra mà là do những vết bẩn, thức ăn đã bám vào răng quá lâu do bạn không vệ sinh sạch sẽ. Đối với trường hợp này, hãy quan sát toàn bộ hàm răng 1 lần nữa và tìm những răng không bị ố vàng xem chúng có màu ngà đục hay không. Nếu không thì men răng của bạn vẫn chưa bị mất và có thể sử dụng baking soda để làm trắng răng.

1. Sử dụng baking soda để làm trắng răng với hydrogen peroxide (oxy già)

Oxy già hay còn có tên gọi y khoa là hydrogen peroxide có tác dụng làm sạch rất mạnh mẽ, chính vì vậy có thể kết hợp cùng baking soda để làm trắng răng hiệu quả. Bạn có thể tìm mua hydrogen peroxide rất dễ dàng tại các nhà thuốc tư nhân, và hãy luôn nhớ rằng mua Oxy già có nồng độ thấp tầm 3% để không gây nguy hiểm khi sử dụng.

Sử dụng baking soda cùng Oxy già để làm trắng răng

  • Chuẩn bị: 1 thìa baking soda, kem đánh răng, 1/2 thìa hydrogen peroxide (3%)
  • Cách làm: trộn đều hỗn hợp bao gồm baking soda và hydrogen peroxide rồi trải đều lên bàn chải đánh răng đã được quét kem sẵn sàng. Chải đều răng trong vòng 2 phút như cách đánh răng thông thường.
  • Tần suất sử dụng: trong 2 tuần nên áp dụng cách này ít nhất 2 ngày 1 lần. Sang tuần thứ 3, giảm xuống còn 3 ngày 1 lần và kiên trì sử dụng cho đến khi răng đạt độ trắng mong muốn. Đây là cách sử dụng baking soda làm trắng răng tuy đơn giản nhưng hiệu quả rất rõ rệt mà bạn nên áp dụng.

2. Dùng baking soda với muối

Nếu bạn đã từng sử dụng qua kem đánh răng của PS thì chắc sẽ bắt gặp tình trạng kem đánh răng có một chút vị mặn giống như muối ăn. Sự thật là như vậy, muối ăn có tính sát khuẩn nên có khả năng làm sạch răng miệng rất hiệu quả. Hơn thế những thành phần dưỡng chất có trong muối ăn sẽ giúp men răng được phục hồi và tái tạo nhanh chóng.

  • Chuẩn bị: 1 thìa cafe muối ăn, 2 thìa baking soda
  • Cách làm: làm ướt bàn chải đánh răng và sử dụng hỗn hợp muối ăn + baking soda đã trộn đều để đánh răng trong 2 phút. Sau đó xúc miệng lại với nước muối, tiếp tục làm sạch khoang miệng với nước sạch.
  • Tần suất sử dụng: trong 1,2 tuần đầu tiên nên sử dụng hàng ngày. Sau đó duy trì tần suất 2 ngày/1 lần cho đến khi răng phục hồi độ trắng như mong muốn.

3. Baking soda kết hợp với nước chanh giúp làm trắng răng

Nước chanh cũng là một trong những chất có khả năng làm trắng răng rất tốt khi kết hợp cùng với baking soda. Sử dụng lượng nước chanh vừa đủ sẽ an toàn cho rằng và không ảnh hưởng gì đến khoang miệng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Cùng xem cách sử dụng baking soda làm trắng răng với nước chanh như thế nào nhé!

Baking soda kết hợp với nước chanh giúp tẩy trắng răng rất tốt

  • Chuẩn bị: 1 thìa cafe baking soda, 1 thìa cafe nước chanh tươi
  • Cách làm: trộn đều baking soda và nước chanh cho đến khi tạo ra hỗn hợp hơi đặc có tính kết dính nhẹ. Làm ướt bàn chải đánh răng và sử dụng hỗn hợp đã trộn để chải răng trong vòng 2 phút. Sau đó súc miệng kĩ bằng nước sạch
  • Tần suất sử dụng: vì đặc tính chua của nước chanh có thể gây tổn hại cho răng nếu dùng quá nhiều. Chính vì vậy hãy áp dụng 2 ngày/1 lần trong 1-2 tuần đầu tiên, sang tuần tiếp theo hãy duy trì 3-4 ngày/1 lần cho đến khi răng đạt độ trắng mong muốn

You May Also Like

About the Author: Bvic

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *