Cao huyết áp uống gì để hạ an toàn và hiệu quả

Cao huyết áp là chứng bệnh cần được điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ kết hợp chế độ ăn uống hợp lý để ngăn ngừa tái phát. Bên cạnh đó một số loại nước uống có tác dụng hạ huyết áp nhanh và an toàn. Dưới đây là những chia sẻ cao huyết áo uống gì để hạ để người bệnh có thêm phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp.

Cao huyết áp uống nước lọc để hạ

Nếu bạn băn khoăn cao huyết áp uống gì để hạ thì loại nước đầu tiên bạn nên dùng là nước lọc. Mỗi ngày bạn nên uống khoảng 3 lít nước mỗi ngày. Việc cung cấp đủ lượng nước sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất và hỗ trợ tốt cho hệ tuần hoàn. Uống đủ nước sẽ giúp làm giảm lực tác động của máu lên thành mạch giúp máu lưu thông nhịp nhàng.

Uống nước lọc tốt cho huyết áp

Uống nước lọc tốt cho huyết áp

Cao huyết áp uống nước ép khổ qua

Theo Đông y thì khổ qua có tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt dưỡng huyết bồi bổ cho gan. Vì thế nước ép khổ qua có tác dụng hạ huyết áp vừa ngăn ngừa các biến chứng do huyết áp gây ra. Ngoài ra nước ép khổ qua còn hỗ trợ điều trị các  bệnh tim mạch và bệnh thận. Với nguyên liệu là một quả khổ qua tươi bỏ hạt đem ép với 200ml nước và uống 1 trong ngày để đẩy lùi dấu hiệu cao huyết áp.

Cao huyết áp uống nước dừa

Nước dừa đã được chứng minh là chứa hàm lượng canxi, kali rất cao có tác dụng trong việc đào thải natri trong máu. Các thành phần khoáng chất và vitamin có trong nước dừa giúp bồi bổ cơ thể giúp bổ sung nước và dinh dưỡng cho người có thể trạng yếu. Nếu bạn đang suy nghĩ cao huyết áp uống gì để hạ thì nước dừa sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Nó vừa giúp thanh nhiệt cơ thể vừa tốt cho người cao huyết áp. Đào thải lượng cholesterol, ngừa các biến chứng xơ vữa động mạch, viêm thận suy tim do hậu quả nặng nề của chứng cao  huyết áp. Tuy nước dừa đem lại công dụng tuyệt vời nhưng không nên lạm dụng quá nhiều. Không nên uống quá 1 quả dừa mỗi ngày hoặc dùng nước dừa để thay thế nước lọc. 1 quả dừa nên chia làm 2 lần uống/ ngày.  Nếu bạn đang dùng thuốc tây để trị bệnh thì cần uống sau khi ăn cách 2 tiếng sau khi uống thuốc.

Nước dưà giàu canxi và kali ổn định huyết áp

Nước dưà giàu canxi và kali ổn định huyết áp

Cao huyết áp uống nước râu ngô để hạ

Nước râu ngô không chỉ giúp ổn định huyết áp mà nó còn là giải pháp an toàn cho người bị  tăng huyết áp đột ngột. Nước râu ngô sẽ giúp lợi tiểu, mát gan, giải độc, điều hòa đường huyết. Do đó loại nước này được áp hiệu quả cho việc ngăn ngừa huyệt cao huyết áp.

Cao huyết áp uống nước cam để hạ

Uống nước cam ép mỗi ngày sẽ là câu trả lời cho câu hỏi cao huyết áp uống gì để hạ. Nước cam ép đã được hội tim mạch Hoa Kỳ nhận nghiên cứu và khuyến cáo bệnh nhân cao huyết áp nên dùng. Có tới 150mg hàm lượng canxi và 237 mg kali trong một quả cam tươi. Nếu bạn bạn dùng 3 quả cam tươi ép lấy nước uống mỗi ngày sẽ bổ sung khoảng 4700mg canxi và kali giúp cỉa thiện tình trạng tăng huyết áp hữu hiệu.

Nước cam tươi giúp ổn định huyết áp

Nước cam tươi giúp ổn định huyết áp

Trên đây là những loại nước uống giúp hỗ trợ hạ cao huyết áp. Ngoài ra sữa không đường ít béo sẽ bổ sung nhiều dưỡng chất cho việc hấp thu canxi giúp huyết áp ổn định. Bên cạnh tăng cường sử dụng những loại nước có lợi thì người bệnh nên hạn chế dùng một số loại nước gây nguy cơ tăng xông đột ngột.

You May Also Like

About the Author: Bvic

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *