Đau bụng bên phải ngang rốn là dấu hiệu của bệnh gì

Đau bụng bên phải ngang rốn là dấu hiệu của bệnh gì

Đau bụng bên phải ngang rốn là bệnh gì, liên quan đến những bệnh lý đáng lo ngại nào? Khi chứng đau ngày càng trầm trọng hơn báo động những nguy cơ bệnh tật và gây nhiều rắc rối cho người đau. Do đó khi có những dấu hiệu đau bụng dưới bên trái bạn hãy tìm hiểu ngay để phát hiện kịp thời những rắc rối của sức khỏe. Dưới đây là những chia sẻ về vấn đề này.

Đau bụng bên phải ngang rốn là dấu hiệu bệnh gì?

Hiện tượng đau bụng bên phải ngang rốn luôn được các chị em phụ nữ quan tâm. Nếu cơn đau kéo dài hoặc thường xuyên xuất hiện sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Đau bụng bên phải ngang rốn do nhiều nguyên nhân nhau. Cơ đau có thể sữ dội hoặc âm ỉ từng cơn làm người đay lo lắng và khó chịu. Dưới đây là những chứng bệnh mà bạn có thể mắc phải nếu đau bụng bên phải ngang rốn.

Đau bụng bên phải ngang rốn

Đau bụng bên phải ngang rốn

Viêm ruột thừa

Đau ruột thừa là một trong những bệnh cực kì nguy hiểm nếu để lâu sẽ dẫn đến tử vong. Cơn đau thường tập trung nhiều ở vùng bụng quanh rốn, cơn đau dữ dội và ngày càng tăng gây ra nhiều đau đớn. Bên cạnh cơn đau thì những triệu chứng sốt cũng xuất hiện và bụng đầy lên. Nếu cơn đau kéo dài với triệu chứng sốt, ấn tay vào thấy đau thêm thì. Những triệu chứng của đau ruột thừa giống với ngộ độc thực phẩm hoặc rối loạn tiêu hóa. Do đó khi có triệu chứng đau này người bệnh cần đến bệnh viện gấp để được khám và mổ cắt bỏ ruột thừa kịp thời.

 

Đau ruột thừa là triệu chứng nguy hiểm

Đau ruột thừa là triệu chứng nguy hiểm

 

Viêm đại tràng

Viêm đại tràng cũng là chứng bệnh nguy hiểm do đau bụng bênh phải ngang rốn gây ra. Khung đại tràng nằm xung quanh rốn vì thế khi đua bụng bên phải quanh rốn cũng rất có thể do viêm đại tràng gây ra. Đây là cơ quan có chức năng tiếp nhận thức ăn đã được hấp thun trong ruột non. Thường thì do chế độ ăn uống không hợp lý là nguyên nhân dẫn đến những cơn đau bụng quanh rốn. Tuy lúc ban đầu bệnh viêm đại tràng ít nguy hiểm nhưng nếu để càng lâu càng gây nhiều biến chứng khó lường.

Đau bụng bênh phải ngang rốn do sỏi thận

Đau ở vị trí kế trên có thể là do dấu hiệu của sỏi thận. Những cơn đau bên phải xung quanh hố rốn và dần chuyển sang ngang do sự hình thành của sỏi. Đặc biệt những cơn đau quặn thắt thì nguy cơ sỏi thận càng cao. Sự quặn của cơn đau là do sỏi di chuyển gây ra. Nếu để lâu bệnh sẽ có những biến chứng nguy hiểm làm viêm nhiễm hoặc suy thận. Các viên sỏi có kích cỡ khác nhau và ngày càng nhiều sẽ gây tắc nghẽn niệu quản, suy giảm chức năng của thận. Trong trường hợp này bạn cần đi khám xét nghiệm để biết chính xác có phải mắc bệnh sỏi thận hay không.

Sỏi thận để lâu gây biến chứng nguy hiểm

Sỏi thận để lâu gây biến chứng nguy hiểm

 

Cách khắc phục đau bụng bênh phải ngang rốn

Trên đây là những dấu hiệu gây ra những cơn đau bụng bênh phải ngang rốn. Khi bạn gặp những tình trạng đau như trên hãy tìm cách khắc phục như sau:

Không tự ý dùng bất cứ loại thuốc nào nếu không có sự chỉ định của bác sĩ.

Có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, lành mạnh

Đi khám sức khỏe giúp phát hiện bệnh và có cách điều trị thậm chí phẫu thuật để không ảnh hưởng đến tính mạng.

You May Also Like

About the Author: Bvic

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *