Dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ như thế nào

Phụ nữ có cơ chế sinh lý khác với nam giới. Do đó thường khó phát hiện ra dấu hiệu bệnh tiểu đường hơn so với nam giới. Một số dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ sẽ sẽ dự báo trước tình trạng bệnh tiểu đường. Nếu sớm phát hiện sẽ sớm có cách phòng tránh bệnh hiệu quả.

Dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ

Khi bị tiểu đường nữ giới cũng sẽ có những dấu hiệu giống như ở nam giới. Tuy nhiên ở nữ giới còn có những dấu hiệu đặc trưng riêng. Dưới đây là những dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ mà chúng ta cần lưu tâm.

Mệt mỏi buồn ngủ sau khi ăn

Khi lượng đường dung nạp vào cơ thể quá nhiều thì tế bào sẽ từ chối tiếp nhận và gần như trơ với insulin nhưng tụy vẫn tiếp tục tiết insulin. Khi tình trạng này quá tải sẽ gây ức chế lên hệ thần kinh và gây cảm giác mệt mỏi buồn ngủ. Người bệnh rất nhầm lẫn và cho rằng đây là sự mệt mỏi bình thường của cơ thể. Nhưng tình trạng này thì cho thấy bạn đang vướng phải một trong những dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ.

Bệnh tiểu đường thường gây mệt mỏi

Bệnh tiểu đường thường gây mệt mỏi

Thèm ăn vặt

Thức ăn rất ngon miệng và kích thích khẩu vị. Snack, socola, bánh kẹo là những món chứa rất nhiều đường. Thèm ăn vặt sẽ tăng cường dung nạp vào cơ thể những món ăn này sẽ là nguyên nhân khiến lượng đường tăng cao. Nếu tăng đường có nghĩa là sẽ tăng insulin trong máu. Như vậy cơ thể phải liên tục trải qua những áp lực đường và thậm chí khi lượng đường đã được tiêu thụ hết sẽ dẫn đến thèm đường. và vòng quay thèm ăn vặt cứ thể lặp đi lặp lại khiến cơ thể quá tải.

Thèm ăn vặt là nguyên nhân tăng lượng đường trong máu

Thèm ăn vặt là nguyên nhân tăng lượng đường trong máu

Thừa cân

Thừa cân chính là một trong những dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ. Béo phì là nguy cơ dẫn đến bệnh tiểu đường. giữa đường và mỡ có mối quan hệ tương tác mật thiết khi lượng đường quá tải khiến tế bào cơ thể không dung nạp được đường sẽ chuyển sang thành năng lượng mỡ. Từ đó những người béo phì mất kiểm soát hãy quan tâm đến cơ thể nhiều hơn để ổn định lượng đường trong máu.

Thừa cân nặng rất dễ bị bệnh tiểu đường

Thừa cân nặng rất dễ bị bệnh tiểu đường

Cao huyết áp

Người bị bệnh cao huyết áp hoặc tụt huyết áp thường nghĩ đến những mầm bệnh từ tim mạch, hệ tuần hoàn. Nhưng vẫn còn một chứng bệnh nguy hiểm nữa đó chính là tiểu đường. Tăng insulin và đường huyết trong máu chính là nguyên nhân gây nên tình trạng viêm mạch máu làm mạch máu khó lưu thông và làm huyết áp không ổn định.

Huyết áp không ổn định liên quan đến bệnh tiểu đường

Huyết áp không ổn định liên quan đến bệnh tiểu đường

Dấu hiệu bệnh tiểu đường khác ở phụ nữ

Trên đây là những dấu hiệu bệnh tiểu đường thường có ở cả nam và nữ. Tuy nhiên với cơ địa của người phụ nữ sẽ có những dấu hiệu nhận biết riêng. Chúng ta còn có thể nhận biết những triệu chứng duy nhất chỉ có ở nữ giới như sau. Hy vọng những dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ trên đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích trong việc nhận biết nguy cơ nhiễm bệnh.

  • Nhiễm trùng đường tiết niệu
  • Nhiễm nấm vùng âm đạo, nhiễm bệnh nấm cadida âm đạo
  • Suy giảm khả năng tình dục nữ
  • Hội chứng buồng trứng đa nang

Hy vọng những dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ trên đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích trong việc nhận biết nguy cơ nhiễm bệnh.

You May Also Like

About the Author: Bvic

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *