Dấu hiệu có thai tháng đầu chính xác nhất, không dùng que thử thai

Dấu hiệu có thai tháng đầu

Mang thai tháng đầu là giai đoạn quan trọng trong quá trình mang thai tuy nhiên nhiều người đã có thai nhưng vẫn không biết. Vậy dấu hiệu có thai tháng đầu là gì để các mẹ sớm nhận biết và giữ gìn sức khỏe và có chế độ dinh dưỡng thai kì hợp lý hơn. Sinh lý của phụ nữ nhiều lúc thất thường vì thế nhiều chị em đã mang thai nhưng vẫn nhầm lẫn với những dấu hiệu có kinh. Do đó bạn hãy tham khảo những thông tin được chia sẻ dưới đây để sớm nhận biết trước khi dùng đến que thử thai nhé.

Dấu hiệu có thai tháng đầu tiên

Dấu hiệu có thai tháng đầu tiên

Ra máu và thay đổi chất dịch âm đạo

Ra máu khi chưa đến chu kì kinh nguyệt là một trong những dấu hiệu có thai tháng đầu sớm nhất mà bạn nên lưu tâm. Trong trường hợp này nhiều người vẫn nghĩ đó là do kinh nguyệt không ổn định. Khi phôi cấy ghép vào niêm mạc tử cung gây ra. Có khoảng 20% phụ nữ gặp trường hợp chảy máu âm đạo khi mang thai. Không nhiều như kinh nguyệt nhưng một vài vệt máu nhỏ màu nhạt chỉ xuất hiện trong khoảng 2 ngày.

Ra máu bất thường rất có thể bạn đã có thai

Ra máu bất thường rất có thể bạn đã có thai

Nếu dịch âm đạo thay đổi đột ngột từ chất dịch trắng sang đục như màu sữa có thể là dấu hiệu mang thai. Tuy nhiên không phải lúc nào chất dịch thay đổi cũng là dấu hiệu mang thai. Nếu chất dịch có màu vàng, nâu, xanh hoặc có máu thì có thể liên quan đến bệnh viêm nhiễm trùng, nhiễm nấm.

Nhiệt độ cơ thể tăng là dấu hiệu mang thai tháng đầu

Nếu nhiệt độ cơ thể tăng bất thường một chút là do hormon progesterone tiết ra nhiều. Dấu hiệu này rất dễ bỏ sót vì bạn nghĩ mình bị cảm lạnh hoặc sốt hoặc do bệnh lý gây ra. Đó là nguyên nhân làm phụ nữ mang thai không nhận ra mình đang có thai trong tháng đầu tiên.

Ngực mềm, đau và lớn hơn

Ngực đau là dấu hiệu có thai tháng đầu và cũng là dâu hiệu có kinh nguyệt vì thế các chị em vẫn chủ quan không nghĩ rằng họ đang mang thai. Sau khi trứng được thụ tinh thì nồng độ hormone thay đổi nhanh làm tăng lượng máu cung cấp cho ngực khiến cơ thể nóng ran đặc biệt là ngực. Kèm với sự tăng nhiệt độ thì kích thước của vòng một cũng tăng đáng kể hơn bình thường. Đầu ngực bị sưng khó chịu nhiều ngày. Khác với đau tức ngực khi có kinh là vùng da xung quanh đầu ngực thâm đen hơn. Nếu bạn chạm tay vào sẽ thấy ngực mềm đi cùng với cảm giác khó chịu.

Ngực phụ nữ sẽ thay đổi kích cỡ, căng, đau hơn trong từng giai đoạn của thai kì

Ngực phụ nữ sẽ thay đổi kích cỡ, căng, đau hơn trong từng giai đoạn của thai kì

Dấu hiệu có thai tháng đầu là mệt mỏi

Khi đã thụ thai ở những tuần đầu tiên cơ thể liên tục tiêu hao năng lượng để cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi. Tim sẽ đạp nhanh hơn để tăng cường oxy cho buồng trứng. Hệ tuần hoàn phải làm việc rất áp lực để tăng lưu thông lượng máu cung cấp cho tử cung. Với cường độ làm việc cao như vậy bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi cực độ. Khi nhận thấy dấu hiệu này bạn nên đi khám phụ khoa để sớm nhận biết dấu hiệu có thai tháng đầu và cải thiện dinh dưỡng

Cơ thể kiệt sức mệt mỏi vì cung cấp dưỡng chất cho bào thai

Cơ thể kiệt sức mệt mỏi vì cung cấp dưỡng chất cho bào thai

Đau lưng là dấu hiệu có thai tháng đầu

Đau lưng là dấu hiệu thường gặp và cũng thường bị nhầm lẫn với dấu hiệu đau lưng khi có kinh nguyệt. Nhiều người nghĩ rằng do gần đến kì kinh hoặc cơ thê quá mệt mỏi. Khi mới đậu thai,dây chằn ở lưng bị kéo dãn,  và các cơ quan ở lưng hoạt động nhiều hơn gây nên những cơn đau mỏi ở lưng.

You May Also Like

About the Author: Bvic

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *