Sốt nóng lạnh phải làm sao để hạ thân nhiệt?

Sốt nóng lạnh là triệu chứng thường gặp ở nhiều người. Nếu không biết xử lý đúng cách có thể dẫn đến tình trạng sốt cao và tử vong. Trong một số trường hợp, nếu không biết cách khắc phục hạ nhiệt độ cơ thể sẽ làm tình trạng nặng thêm. Do đó sốt nóng lạnh phải làm sao được nhiều người quan tâm. Dưới đây là những cách cần làm khi bị sốt giúp đẩy lùi nhiệt độ giúp thân nhiệt ổn định.

Sốt nóng lạnh cần bổ sung  thêm nước

Khi cơ thể suy nhược dẫn đến sốt nóng lạnh thất thường, kèm theo nhiều triệu chứng khó chịu như ngạt mũi, đau đầu, tay chân nhức mỏi. Sốt khiến cơ thể khô nóng mất nhiều nước. Do đó bổ sung nước là điều cần thiết giúp cơ thể loại bỏ độc tố và giải nhiệt. Nước là nguyên liệu duy trì sự khỏe mạnh của  cơ thể. Khi bị nhiệt sốt cơ thể càng thiếu nước trầm trọng vì thế bạn càng cần bổ sung nước để tránh bị kiệt quệ. Ngoài nguồn nước lọc thì người bệnh nên dùng thêm nước uống mát như nước dừa, nước cam.

Uống nhiều nước để cơ thể không bị khô

Uống nhiều nước để cơ thể không bị khô nóng

Sốt nóng lạnh nên ăn thức ăn lỏng

Sốt nóng lạnh khiến cơ thể suy nhược biếng ăn. Sốt nóng lạnh phải làm sao để cơ thể không bị thiếu chất? Nếu ăn đồ cay nóng khô khan sẽ làm cổ họng đau rát khó chịu. Khi bị sốt bạn càng không nên bỏ ăn để dẫn đến tình trạng thiếu chất làm mất sức. Bên cạnh đó việc nhịn ăn sẽ khiến quá trình đào thải độc tố. Vì thế người bệnh nên ăn nhiều thức ăn dạng lỏng như soup, bún, phở, cháo, canh, để dễ tiêu hóa và đảm bảo dinh dưỡng.

Ăn cháo giúp tiêu hóa dễ dàng khi bị sốt

Ăn cháo giúp tiêu hóa dễ dàng khi bị sốt

Ăn sữa chua khi sốt nóng lạnh

Sữa chua không thể điều trị sốt nhưng nó có khả năng bảo vệ hệ tiêu hóa, cải thiện tình trạng sốt. các vi chất có trong sữa chua sẽ bổ sung lợi khuẩn cho đưỡng ruột giúp tăng cường tiêu hóa. Khi bị sốt người bệnh sẽ bị suy giảm chức năng tiêu hóa. Do đó khi bổ sung thêm sữa sẽ tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy.

Sữa chua chứa các vi chất bảo vệ đường ruột

Sữa chua chứa các vi chất bảo vệ đường ruột

Sốt nóng lạnh xông hơi băng nước lá

Sốt nóng lạnh phải làm sao ngoài những cách trên? Xông hơi bằng nước lá là một phương pháp hiệu quả khi bị sốt. Bài thuốc dân gian này được nhiều người áp dụng để loại bỏ mồ hôi độc ra khỏi cơ thể và cân bằng nhiệt độ. Nếu cơ thể sốt cao bí bách có thể dùng một nồi nước xông hơi để giúp cơn sốt nhanh chóng tan biến. Những loại lá thường dùng để nấu nước xông rất đa dạng. Người bệnh có thể dùng lá chanh kết hợp với lá ngải cứu, lá tía tô, lá bạch đàn, xả cây,…

You May Also Like

About the Author: Bvic

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *