Uống bột sắn dây lúc nào là tốt nhất trong ngày?

Theo Đông y uống bột sắn dây có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe vì nó có tính thanh mát, giải nhiệt hiệu quả. Đồng thời nó còn có tác dụng chữa bệnh khát nước, bụng nóng, rôm sảy, cầm máu, táo bón lâu ngày… Tuy nhiên uống bột sắn dây vào lúc nào tốt nhất là câu hỏi của nhiều người.

Uống bột sắn dây có công dụng gì?

Uống bột sắn dây đem đến nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Nó chứa các thành phần như tinh bột, li pid, glu xit, protein, axit amin đem đến những công dụng tuyệt vời sau:

  • Chữa cảm nắng, nhức đầu: bạn sẽ cảm thấy cơ thể thoải mái, thanh nhiệt, dễ chịu sau khi uống bột sắn dây
  • Trị viêm vọng, viêm phế phản: ngoài cách uống bột sắn dây thì có thể đốt dây sắn cháy rồi tán nhuyễn hòa với nước uống.
  • Trị nóng bụng: nấu chín bột sắn dây nấu chín ăn cả ngày
  • Hạ sốt giảm đau: hòa bột sắn dây vào nước uống cả ngày
  • Trị bệnh rôm sảy cho trẻ nhỏ: nấu chín bột sắn dây cho trẻ ăn cả ngày
  • Thanh nhiệt cơ thể: dùng bột sắn dây hòa với nước uống sẽ thuyên giảm tình trạng nhiệt trong người
  • Giải rượu, giải độc: có thể hòa thêm đường và chanh vào bột sau đó hòa với nước nóng để uống

Như vậy bột sắn dây không chỉ là món ăn ngon bổ  dưỡng mà còn là vị thuốc quý điều trị được nhiều loại bệnh và đặc biệt là thanh nhiệt. Tuy nhiên không phải lúc nào uống bột sắn dây cũng tốt và phát huy công dụng. Vậy uống bột sắn dây lúc nào là tốt nhất?

Bột sắn dây có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Bột sắn dây có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Uống bột sắn dây lúc nào là tốt nhất?

Bột sắn dây bổ sung dinh dưỡng giúp thanh mát làm đẹp da, hỗ trợ tiêu hóa và điều trị nhiều chứng bệnh. do đó nhiều người cho rằng có thể uống bột sắn dây bất kì lúc nào cũng được và thậm chí nên uống nhiều càng tốt. Đó là quan niệm sai lầm vì không phải lúc nào cơ thể dung nạp thức ăn cũng có thể hấp thụ tốt. Đó là ký do nhiều quan tâm đến việc uống bột sắn dây vào lúc nào tốt nhất.

Bột sắn dây có tính thanh mát và không nên uống chúng vào sáng sớm. Khi đó cơ thể chưa được dung nạp năng lượng, bột sắn dây có thể làm rối loạn tiêu hóa cho những ai tì vị yếu. Ngoài ra buổi sáng lượng hoc môn tăng trưởng khá thấp dẫn đến huyết áp thấp vì thế nhất định bạn không nên uống loại bột này vào buối sáng và khi đói.

Uống bột sắn dây đúng thời điểm sẽ phát huy tác dụng

Uống bột sắn dây đúng thời điểm sẽ phát huy tác dụng

Các chuyên gia khuyến cáo nên dùng bột sắn dây khoảng 2 tiếng sau khi ăn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Khi đó lượng thức ăn trong cơ thể đã được hấp thụ đảm bảo cho hệ tiêu hóa ổn định.

Không nên uống bột sắn dây vào ban đêm vì đây là thời gian hệ tiêu hóa cần được nghỉ ngơi. Nếu uống bột sắn dây vào ban đêm sẽ khiến hệ tiêu hóa hoạt động liên dẫn đến đau dạ dày và buồn nôn.

You May Also Like

About the Author: Bvic

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *