Uống hạt chia có tác dụng gì cho sức khỏe?

Hạt chứa nhiều thành phần tốt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người tuy nhiên loại hạt này vẫn chưa được nhiều người biết đến. Photpho, canxi, chất béo, chất đạm, chất xơ, magie, omega 3, omega 6, protein, nhiều khoáng chất và vitamin có trong hạt chia đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo các chuyên gia nghiên cứu thì đây là loại thực phẩm lành mạnh bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Dưới đây là những chia sẻ về công dụng thần kì của nó để bạn biết được uống hạt chia có tác dụng gì?

Uống hạt chia tốt cho hệ tiêu hóa

Có đến 37% giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh. Thành phần chất xơ trong hạt chia giúp cơ thể tăng cường hấp thu dinh dưỡng đồng thời giúp hệ tiêu hóa đào thải các chất độc hại. cholesterol dính ở thành ruột sẽ được tẩy sạch để giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về đường ruột.

Uống hạt chia tốt cho phụ nữ mang thai

Hạt chia chứa chất Folat cực kì cần thiết cho hệ thần kinh vào não bộ của thai nhi trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kì. Ngoài ra các dưỡng chất Photpho, canxi, chất béo, chất đạm, chất xơ, magie, omega 3, omega 6, protein có trong loại hạt này là các dưỡng chất thiết yếu cho bà bầu. Theo nghiên cứu thì hạt chia được đánh giá là loại thảo được quý hiếm có chứa Folat và Omega 3 tốt cho sức khỏe. bà bầu và bé đều phát triển khỏe mạnh khi dùng hạt chia.

Hạt chia bổ sung nguồn dinh dưỡng cho bà bầu

Hạt chia bổ sung nguồn dinh dưỡng cho bà bầu

Uống hạt chia tốt cho hệ xương khớp

Uống hạt chia có tác dụng gì cho hệ xương khớp? Theo nghiên cứu thì những thành phần Calcium, Phospho, Magie, Kẽm có trong hạt chia sẽ là nguồn dưỡng chất có lợi cho sự phát triển của xương. lượng hormon estrogen ở người cao tuổi ít đi dẫn đến việc canxi trong máu bị mất cân bằng. Do đó hạt chia cũng là nguồn thực phẩm hoàn hảo để bổ sung canxi và nhiều dưỡng chất thiết yếu khác. Duy trì sự phát triển của  xương khớp và làm chậm quá trình lão hóa xương khi là công dụng diệu kì của hạt chia.

Hạt chia là nguồn thực phẩm tốt cho hệ xương

Hạt chia là nguồn thực phẩm tốt cho hệ xương

Uống hạt chia có tác dụng giảm cân

Hạt chia có khả năng hấp thu lượng nước gấp 16 lần trọng lượng của nó. Sau khi ăn bạn sẽ có cảm giác no lâu và điều đó giúp bạn hấp thụ lượng calo ít hơn trong một ngày. Nếu uống 1 ly hạt chia sẽ có cảm giác no đến nữa ngày. Đây là loại hạt tuyệt vời cho quá trình giảm cân, hạn chế lượng mỡ dư thừa.

Uống hạt chia có tác dụng gì với da, móng tay và tóc?

Uống hạt chia có tác dụng gì trong việc tăng cường sức khỏe? nguồn Omega 6 và chất chống oxy hóa trong hạt chia sẽ giúp nuôi dưỡng da từ sâu bên trong. Duy trì một làn da khỏe mạnh chậm qúa trình lão hóa bằng việc bổ sung chất đạm để phục hồi các mô. Thành phần protein đặc biệt cần thiết với tóc và móng tay giúp tái tạo và phục những tổn thương của cơ thể.

Hạt chia có hình dạng gần giống hạt é

Hạt chia có hình dạng gần giống hạt é

Uống hạt chia tốt cho sức khỏe tim mạch

Lượng Omega 3 trong hạt chia là một loại axit béo thiết yếu giúp duy trì chức năng của cơ thể. Omega 3 được xem là một loại axit thiết yếu đặc biệt cần cho sức khỏe. Nhưng cơ thể rất khó tự tổng hợp được loại axit này vì thế chúng ta cần bổ sung nó trong khẩu phần ăn hằng ngày tư nhiều nguồn thực phẩm. Trong đó hạt chia đã được nghiên cứu chứng minh có chứa lượng Omega 3 giúp giảm lượng cholesterol, duy trì sức khỏe tim mạch và hạn chế các bệnh về tim.

You May Also Like

About the Author: Bvic

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *